5 món quà đem về khi du lịch đảo Cô Tô

Khi du lịch đảo Cô Tô, những đặc sản mua về làm quà không chỉ là hương vị đặc trưng mà còn là cái tình cảm của người dân bản địa tại đây gửi đến cho người bạn tặng.

Bào Ngư Cô Tô


Mọi người thường biết đến Bào Ngư chính là loại sản hiếm, chỉ dành cho các bữa ăn của bậc vương giả. Tuy nhiên, đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích hiện nay vì mức dinh dưỡng và vị ngon của nó mang đến. Và Bào Ngư chính là món đặc sản thường gặp tại đảo Cô Tô.

Về hình dáng thì bào ngư giống con sò, trai nhưng chỉ có một mảnh vỏ, loài này thường xuất hiện ở biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), biển Khánh Ninh (Khánh Hòa) và đặc biệt là ở biển Cô Tô (Quảng Ninh).

Với bào ngư chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng như hầm, xào, súp hoặc nấu cháo kết hợp các nguyên liệu khác thành các món như: Bào Ngư hầm cháo bồ câu, bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư bông cải sốt dầu hào…

Sứa Cô Tô

sua-co-to

Mỗi năm cứ vào mùa tháng giêng đến tháng 3 âm, món sứa biển Cô Tô lại được ngư dân thu hoạch với sản lượng 1400 – 2100 tấn/năm. Sứa biển Cô Tô có thể chế biến nhiều loại thức ăn, món ăn nổi bật nhất chính là món nộm sứa siêu ngon. Đã là khách du lịch đảo Cô Tô thì đâu thể bỏ qua được món ăn này.

Mực Cô Tô

Muc-Co-To

Mực Khô và Mực Một Nắng Cô Tô đã nổi tiếng từ rất lâu với nguồn sản phẩm tươi tốt với vùng biển tự nhiên đặc trưng riêng, lại được chế biến tại chỗ với những bàn tay khéo léo và cách thức chế biến đặc biệt tạo nên một hương vị đặc trưng của làng nghề địa phương của sản phẩm. Nếu có đi du lịch Đảo Cô Tô thì chắc chắn đừng quên nhé !

Cù Kỳ Cô Tô

Cu-ky-co-to

Lại một đặc sản Cô Tô nhưng với chất tên rất riêng và “kỳ lạ” đó chính là Cù Kỳ Cô Tô. Con Cù Kỳ có hình dáng rất giống con cua, điểm phân biệt cơ bản nhất là cù kỳ với cái càng khủng hơn nhưng phần thân hình lại nhỏ và mảnh mai hơn. Thịt Cù Kỳ Cô Tô có độ ngọt hơn so với ghẹ nhưng lại không bằng cua.

Tu Hài Cô Tô

tu-hai-co-to

Món Ốc vòi voi còn được gọi là Tu Hài Cô Tô thường sống ở vùng biển sạch và mặn, là loại đặc sản riêng biệt của Đảo Cô Tô. Với món Tu Hài này chúng ta có thể chế biến được nhiều cách hấp, nướng, nấu cháo và kể cả làm mỡ hành… Đặc biệt, với người dân vùng biển, tương ớt ăn với Tu Hài sống là tuyệt vời nhất bởi vì mùi thơm đặc trưng, thịt ngon ngọt và không bị lấn át bởi mùi gia vị khác.

0 Nhận xét